Thursday, July 15, 2010

ผักผลไม้ 7 ชนิด ที่ผู้หญิงควรรับประทาน



1.ลูกพรุน เป็นแหล่งโปแทสเซียม เหล็ก และไฟเบอร์ชั้นดี ที่สำคัญลูกพรุนยังช่วยให้ผู้หญิงมีเลือดฝาดดูเป็นสาวสดใส ยิ่งโดยเฉพาะคนที่มีอายุ 25 ขึ้นไปร่างกายจะเริ่มเสื่อมโทรม ไขมันจะเริ่มสะสมตามที่ต่างๆ ผิวหน้าก็อาจจะหมองคล้ำลง ธาตุเหล็กที่มีในลูกพรุนจะช่วยดูแลเรื่องนี้ควบคู่กับภาวะที่สตรีต้องสูญ เสียเลือดและธาตุเหล็กไปกับประจำเดือนอีกด้วย



2.ถั่ว เพียบพร้อมไปด้วยโปรตีน เหล็กและวิตามินบี มีนักวิทยาศาสตร์ ค้นพบว่าเมื่อเรารับประทานอาหาร ที่มีไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำ ซึ่งมีมากในถั่ว ไฟเบอร์จะเคลือบกระเพาะ ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและนาน ความอยากอาหารจะลดลง และนอกจากไฟเบอร์แล้ว
ในถั่วยังมีสารอาหารชนิดอื่นๆ อีกด้วย ถั่วจึงเป็นอาหารที่ทำให้ผู้หญิงมีรูปร่างดีโดยไม่ขาดสารอาหาร



3.บรอคโคลี มีซีลีเนียมมากซึ่งจะช่วยบำรุงผิวพรรณและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว หนัง ทำให้ผิวพรรณอ่อนนุ่มมีน้ำมีนวล
และยังช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้



4.กล้วย โดยเฉพาะในกล้วยไข่จะมีสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งสามารถต้านอนุมูลอิสระ เมื่อผู้หญิงอายุ 22 ปีไปแล้ว ร่างกายจะเริ่มหยุดการเติบโต และเริ่มเกิดความเสื่อมของร่างกาย ซึ่งจะทำให้เซลล์ในร่างกายทุกเซลล์ผลิตอนุมูลอิสระมากขึ้น ที่แน่นอนที่สุดความสามารถในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอก็จะลดลงเรื่อยๆ ความสามารถในการกำจัดอนุมูลอิสระก็ลดลง ดังนั้นจึงควรรับประทานกล้วยบ่อยๆ



6.แอปเปิ้ล มีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี และไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ ที่ชื่อ เพคติน ซึ่งจะช่วยลดความอยากอาหาร ลดน้ำหนักและ
ลดคอเลสเตอรอล หิวเมื่อไหร่ให้กินแอปเปิ้ลระหว่างมื้อ แทนการกินขนมหวาน



7.ส้ม เป็นแหล่งวิตามินเกลือแร่ และเส้นใยธรรมชาติ การรับประทานส้มโดยไม่คายกากจะช่วยคุมน้ำหนักได้อีกด้วย เพราะจะทำให้อิ่มท้องเร็ว และยังมีกากใยอาหารซึ่งช่วยในระบบขับถ่ายได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก



5.ฝรั่ง ฝรั่ง 100 กรัม มีวิตามินซีสูงถึง 180 มิลลิกรัม ซึ่งวิตามินซีนี้มีบทบาทในการสร้างคอลลาเจน ซึ่งทำให้ผิวพรรณเต่งตึงยืดหยุ่น
ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัย

No comments:

Post a Comment